Hoạt động giao lưu với đoàn tình nguyện trường Đại học Kinh doanh Đài Bắc

Ngày đăng 22/08/2018 |

Đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh doanh Đài Bắc đã sang giao lưu và thực hành giao tiếp tiếng Hoa với sinh viên

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Trung tâm Cơ hội số APEC Đài Loan (TDOC), từ ngày 30/07/2018 – 12/08/2018 Đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh doanh Đài Bắc đã sang giao lưu và thực hành giao tiếp tiếng Hoa với sinh viên năm thứ 1, 2, 3 ngành tiếng Trung quốc của nhà trường.

Nội dung hoạt động của đoàn bao gồm: tìm hiểu nét văn hóa của người Hoa, học hát bài hát tiếng Hoa, thực hành nấu các món ăn, bánh làm bánh, đồ uống, giao lưu văn hóa. Bên cạnh giờ học trên lớp sinh viên ngành tiếng Trung quốc của trường và sinh viên Đài Loan còn có hoạt động teambuilding tại KDL Giang Điền, tìm hiểu nét văn hóa của người Việt tại các khu di tích lịch sử tỉnh Đồng Nai.

Kết thúc khóa học các bạn sinh viên chia sẻ rằng: rất cảm ơn nhà trường và Đoàn sinh viên tình nguyện đã tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được giao lưu ngôn ngữ và được học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng trong giao tiếp tiếng Hoa với người bản xứ. Các bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với người Hoa. Đó là khoảng thời gian ý nghĩa và nhiều kỷ niệm với các bạn.

Một số hình ảnh tiêu biểu: