MÙA HÈ XANH - NHỮNG THÁNG NGÀY TUỔI TRẺ TƯƠI ĐẸP

Ngày đăng 24/08/2017 |

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi

Vậy là một mùa Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi với phương châm: “An toàn – Thiết thực – Hiệu quả” đã kết thúc. Sau hơn nửa tháng triển khai chiến dịch, bắt đầu xuất quân từ ngày 01 tháng 8, kết thúc vào ngày 15 tháng 8 với sự tham gia của 15 chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

Hình ảnh lễ trao nhà vạn tấm lòng vàng

Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2017 của tuổi trẻ Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadez diễn ra tại Xã Phú Lý – Huyện Vĩnh Cửu –Tỉnh Đồng Nai với chủ đề: “Thắp sáng ngõ hẻm”. Trong thời gian tại địa phương, Đội đã thực hiện một số công tác như sau:

- Xây dựng 01 căn nhà Tình thương trị giá 35,000,000 đồng.

- Xây dựng vườn rau thanh niên cho ông Nguyễn Văn Hồng ngụ tại ấp 1 xã Phú Lý.

- Tổng dọn vệ sinh, trồng hoa chuông vàng và trồng cỏ lạc 6km đường thuộc các ấp Lý Lịch 2,, Ấp 1, Ấp 3, Ấp Bình Chánh.

- Phối hợp với đoàn xã hỗ trợ 10.000.000 xây dựng công trình thanh niên thắp sáng ngõ hẻm tại đường Trảng Tranh ấp 4 xã Phú Lý.

- Hỗ trợ trường Tiểu học Phú Lý tổng dọn vệ sinh như: phát quang cành cây, làm cỏ, gom rác trong khuôn viên trường.

- Tổng dọn vệ sinh, trồng hoa khu vực Nhà văn hóa và trụ sở UBND xã Phú Lý.

- Hỗ trợ lực lượng dọn vệ sinh nhà văn hóa xã, chăm sóc vườn hoa trước sân UBND xã.

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân tại Bia tưởng niệm xã Phú Lý nhân dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

- Thăm và tặng quà Già làng Năm Nổi và Nhà dài của đồng bào dân tộc Chơ ro xã Phú Lý.

- Tiến hành tuyên truyền, thiết kế các biểu mẫu khẩu hiệu nhằm nâng cao ý thức bảo vệ vệ sinh môi trường cho 130 lượt người với 05 đợt.

- Đồng thời, Đội TNTN Mùa hè xanh còn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ giao lưu cùng Đoàn viên, thanh niên xã Phú Lý. 

 Có thể nói chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2017 của tuổi trẻ Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi đã diễn ra an toàn hiệu quả. Đây không đơn giản chỉ là hoạt động mang ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là cơ hội để Đoàn viên thanh niên được rèn luyện, được trải nghiệm, được cống hiến.

Hình ảnh các bạn tình nguyện

Thông qua hoạt động tình nguyện, Tuổi trẻ trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi đã từng bước khẳng định được sức mạnh, tính hiệu quả và thiết thực của phong trào thanh niên nói chung và phòng trào tình nguyện nói riêng, luôn nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và xã hội. Với những hoạt động bổ ích, hiệu quả trong hoạt động tình nguyện.

Hy vọng trong thời gian tới với ngọn lửa tình nguyện cháy bỏng, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tuổi trẻ trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezsẽ có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự phát triển, đem ánh sáng đến với bà con vùng khó khăn trong cả nước và góp phần khẳng định thương hiệu của Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadez trong giai đoạn mới.

[Trường Sonadezi]