KHI CHÚNG TÔI LÀ LÍNH

Ngày đăng 24/08/2017 |

Sinh viên K12 Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi đã có những ngày “tập làm chiến sĩ” không thể nào quên

Trong những ngày đầu năm học mới, các bạn sinh viên K12 Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi đã có những ngày “tập làm chiến sĩ” không thể nào quên. Điều thú vị là các bạn được học quân sự ngay “nhà mình” Được bố trí ngay khuôn viên trường, các bạn sẽ cố cơ hội khám phá và tìm hiểu được ngôi nhà mình đã gắn bó 1 năm học qua và sẽ gắn bó với mình trong suốt 2 năm học này.
1 năm qua, Chắc hẳn các bạn cũng đã bắt đầu làm quen với cuộc sống tự lập, tuy nhiên khi tham gia học quân sự nhiều bạn cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ, lạ lẫm. Thế nhưng, nhờ môi trường học tập và rèn luyện chuyên nghiệp, kỉ cương và ấm áp tình thầy trò ở trường các bạn sẽ trưởng thành lên từng ngày.

Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được học về truyền thống đánh giặc giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam, được hiểu rõ hơn về lịch sử của Quân đội Nhân dân, được hướng dẫn thực hành những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống quân ngũ như đội hình, đội ngũ, cấp cứu các tai nạn thông thường, băng bó vết thương, chuyển thương hay biết cách phân biệt và phòng tránh một số loại bom đạn… Những giờ học vừa nghiêm túc vừa thú vị ấy đã vun đắp trong các em lòng biết ơn và trân trọng những người đã xả thân vì nước, giúp các bạn thêm yêu màu xanh áo lính và tự hào về truyền thống của cha ông.

Cuộc sống quân ngũ không chỉ là những giờ học nghiêm trang, những buổi tập luyện vất vả, Và trên hết, đây cũng là cơ hội hiếm có để giao lưu, mở rộng tình… “đồng chí” với các thành viên trong lớp nói riêng và mái nhà Sonadezi nói chung.

Các thầy giáo đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi được trải nghiệm cuộc sống gian khổ nhưng giàu ý nghĩa của người lính cụ Hồ, dạy cho các em những bài học bổ ích trong cuộc sống, giúp các bạn có được nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống và hơn hết, giáo dục các bạn trở thành những sinh viên sống có trách nhiệm, bản lĩnh. Hãy dành tặng những lời cám ơn sâu sắc đến các Thầy – những người thầy áo xanh!
Một lời khuyên nhỏ với các bạn Tân binh K12 để đạt kết quả tốt nhất trong môn Giáo Quốc phòng này là thì chỉ cần các bạn chú ý nghe giảng, hạn chế mất tập trung và đặc biệt là không “tìm lại những giấc mơ” trong các tiết học lý thuyết nhé.

[Trường Sonadezi]