Trang chủ     Đăng ký nhận bản tin   Liên hệ   Sơ đồ   Diễn đàn

Cơ sở vật chất
Tuyển sinh 2014
Sinh viên
Công khai thông tin cấp phát VBCC
Các nội dung công khai
Trung tâm THNN
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển dụng
Cựu Sinh viên
Bản tin Nội bộ
Từ điển
Nhập từ
Chọn từ điển

Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thể lệ Cuộc thi “Rung Chuông vàng”

Thể lệ Cuộc thi “Rung Chuông vàng”

Thể lệ Cuộc thi “Rung Chuông vàng” Chào mừng 05 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi (01/06/2005 – 01/06/2010)
       I.        MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Nhân dịp kỷ niệm 05 năm thành lập Trường CĐ Công nghệ và Quản trị Sonadezi, 20 năm thành lập Công ty Sonadezi, nhà trường tổ chức cuộc thi “Rung Chuông vàng” nhằm tạo sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh, sinh viên đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bản thân.

- Tiến hành thi tuyển chọn 105 học sinh, sinh viên (05 thí sinh dự bị) các khóa 3, 4, 5 hệ Chính quy (Trung cấp và Cao đẳng) tham gia vòng thi chung kết.

- Học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi phải nghiêm túc, thực hiện đúng quy định, thời gian mà Ban tổ chức đề ra, nếu vi phạm sẽ bị loại.

II.        NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1.      Nội dung thi:

Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình học phổ thông, kiến thức đại cương ở bậc Cao đẳng, các kiến thức xã hội về địa lý, lịch sử, văn học và Anh văn; trong cơ cấu câu hỏi có một số câu hỏi mang tính thời sự và xã hội (Bác Hồ và Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, sách – người bạn tri kỷ, Đồng Nai và Sonadezi – 20 năm phát triển, môi trường, nước sạch và an toàn thực phẩm).

2.      Điều kiện tham gia:

- Tất cả học sinh, sinh viên hệ chính quy Khóa khóa 3, 4, 5 hệ Chính quy (Trung cấp và Cao đẳng) Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi.

- Học sinh, sinh viên đăng ký tại Bí thư hoặc Phó Bí thư Chi đoàn.

- Ban chấp hành Chi đoàn tổng hợp danh sách các bạn đăng ký tham gia (theo mẫu) gởi về Đoàn Khoa để tổng hợp trước 16g00 ngày 29/04/2010.

- Chi đoàn Giảng viên, Cán bộ công nhân viên sẽ tổ chức thi vòng loại và chọn 105 học sinh, sinh viên (05 thí sinh dự bị) đáp ứng được các yêu cầu của Ban tổ chức chương trình.

3.      Hình thức tổ chức và đối tượng dự thi:

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng thi như sau:

3.1 Vòng loại:

- Thời gian thi: 17h ngày 12/05/2010 (thí sinh có mặt lúc 4h30 để bố trí chỗ ngồi).

- Địa điểm thi: Ban tổ chức sẽ thông báo trước ngày 07/05/2010.

- Hình thức thi: làm bài test IQ. (Thí sinh trả lời 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút)

- Kết quả các thí sinh được tham dự vòng chung kết sẽ công bố vào ngày 20/05/2010.

3.2 Vòng chung kết:

- Thời gian thi: ngày 01/06/2010.

- Địa điểm thi: Hội trường.

- Đối tượng dự thi: 105 học sinh, sinh viên (05 thí sinh dự bị) có số điểm cao nhất ở vòng loại.

Hình thức thi:

- 100 thí sinh sẽ ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí được đánh số từ 1 đến 100. Đây là số thứ tự trên danh sách thi và cũng là số báo danh của thí sinh. Trang phục dự thi là Lễ phục tốt nghiệp của các Khoa.

- Các thí sinh tham gia phải trả lời nhanh 20 câu hỏi trong thời gian 15 giây mỗi câu; số lượng câu hỏi được phân chia như sau:

+ Câu hỏi khởi động                    : 4 câu

(Kiến thức chung)

+ Khoa học tự nhiên                    : 4 câu

v     Vật lý

v     Hóa học

v     Công nghệ thông tin

v     Môi trường

+ Khoa học xã hội                       : 4 câu

v     Địa lý

v     Lịch sử

v     Anh văn

v     Văn học

+ Việt Nam – Đất nước tôi         : 2 câu

+ Sách – Người bạn tri kỷ     : 1 câu

+ Đồng Nai và Sonadezi – 20 năm phát triển : 4 câu

+ Câu hỏi tự chọn sau cùng        : 1 câu, thí sinh chọn câu hỏi thuộc 1 trong 4 lĩnh vực sau:

v     Kiến thức chung

v     Khoa học tự nhiên

v     Khoa học xã hội

v     Thể dục thể thao.

- Thí sinh nào trả lời sai phải tự động rời khỏi sàn thi đấu. Những người còn lại sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi tiếp theo. Cứ như vậy cho đến khi chỉ còn lại duy nhất 1 thí sinh trên sàn thi đấu. Nếu số người còn lại hơn 1 người thì vẫn tiếp tục cùng thi cho đến câu 20.

- Phần trả lời câu hỏi: thí sinh ghi các câu trả lời lên bảng (Ban tổ chức sẽ chuẩn bị cho mỗi thí sinh 1 bảng và viết) trong thời gian 15 giây sau khi người điều khiển chương trình đọc xong câu hỏi. Sau đó, thí sinh đồng loạt giơ câu trả lời lên cao và người điều khiển chương trình sẽ đọc đáp án câu hỏi. Những thí sinh nào trả lời sau thời gian 15 giây phải rời khỏi sàn thi đấu.

- Trong chương trình, thí sinh sẽ được hưởng quyền trợ giúp một lần duy nhất từ phía các thầy cô vào thời điểm sau câu số 10. Đội thầy cô cứu trợ gồm 10 người sẽ tham gia 1 trò chơi vận động. Số sinh viên được quay trở lại sàn thi đấu phụ thuộc vào kết quả của thầy cô trong trò chơi này.

- Thí sinh còn lại duy nhất cũng sẽ được hưởng một lần trợ giúp. Nếu thí sinh cảm thấy không trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ “phao cứu trợ” (do chương trình chuẩn bị) để xin trợ giúp từ phía thầy cô, những bạn cùng chơi và khán giả. Những người này sẽ được phát 1 tờ giấy và ghi câu trả lời lên trên, sau đó gấp thành máy bay và phóng tới chỗ người chơi. Người chơi được quyền lựa chọn các đáp án trong máy bay và không hạn chế thời gian. Tuy nhiên, sự trợ giúp này cũng chỉ được 1 lần duy nhất.

- Người trả lời câu 20 sẽ được quyền lựa chọn 1 trong 4 lĩnh vực mà chương trình đưa ra. Nếu trả lời được sẽ nhận giải thưởng “Rung Chuông vàng”

III.        CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 Giải nhất             : 6.000.000 triệu đồng (01 bộ máy vi tính)

- 02 Giải nhì               : 1.500.000  triệu đồng/giải (01 kim từ điển/giải)

Ngoài ra, 100 thí sinh lọt vào vòng chung kết đều nhận được 01 phần quà ý nghĩa, Trường còn có 02 giải thưởng hấp dẫn, giá trị dành cho khán giả tham gia các tiết mục giao lưu.

TM.CHI ĐOÀN GV.CB-CNV
Bí thư